สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ พระราชทานคัดเลือก ผศ.ดร.พงษ์พิชิต จันทร์นุ้ย เข้าร่วมการประชุมสุดยอดนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ ครั้งที่ 3 (Global Young Scientists Summit; GYSS 2015)

อาจารย์สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นหนึ่งในผู้แทนประเทศไทย
เข้าร่วมการประชุมสุดยอดนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ ครั้งที่ 3 (Global Young Scientists Summit; GYSS 2015)
ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18–23 มกราคม 2558 ณ Nanyang Technological University  สาธารณรัฐสิงค์โปร์